Những con số bất ngờ và thú vị

Khoảng 40 – 50% thân nhiệt của cơ thể bị mất thông qua đầu vì trên đó có một mạng lưới mạch máu dày đặt >> Vậy là bạn phải đội mũ khi trời lạnh nếu không mặc áo ấm

Não người chứa 80% nước và sử dụng 25% lượng oxi dành cho cơ thể của chúng ta, đặc biệt não hoạt động mạnh và linh hoạt nhất vào ban đêm (sẽ tạo ra những cơ mơ đẹp và có khi là ác mộng). Bộ não nặng nhất được biết có khối lượng 2,3Kg

Nếu xét cùng một khối lượng tương đương cơ chân của con người yếu hơn cơ chân của Châu Chấu khoảng 1000 lần… >> chính vì vậy bạn đừng dại dột mà nhảy thi với Châu Chấu.. lọi cẳng như chơi

Mắt của chúng ta dường như chẳng thay đổi gỉ về kích thước ngay từ lúc mới sinh, nhưng mũi và tai thì chẳng bao giờ ngừng phát triển.

Chỉ mỗi con người chúng ta mới ngủ bằng cách nằm ngửa (áp lưng xuống đất).. >> Jiu đã tìm và không thấy con gì ngủ nằm ngửa cả. Bạn có tìm ra không?

Dấu vân lưỡi cua mỗi người không giống nhau >> dzụ này chưa thử đóng dấu vân lưỡi bao giờ nên chưa biết có đúng hông

Trung bình mỗi cuộc đời người sẽ loại đi khoảng 18kg da và mỗi phút có khoảng 30 000 đến 40 000 tế bào da chết rời khỏi cơ thể

Mỗi giây có 15 triệu tế bào máu sinh ra và bị tiêu diệt trong cơ thể con người. Trong 7 ngày sau, 1/2 số lượng hồng cầu sẽ bị thay thế.

Nếu miệng hoàn toàn khô khốc (không có nước bọt), bạn sẽ không phân biệt được vị của bất cứ thứ gì >> Nước bọt quan trọng lém nhỉ!

Người trưởng thành có 206 cái xương trong cơ thể, trong khi trẻ em có đến 300 >> Do khi trưởng thành một số xương nối liền lại với nhau

Nếu bị rơi vào vùng cát lún, hãy bình tĩnh và nhất chân lên nhẹ nhàng. Và cố gắng nằm ngửa, bạn sẽ không bị lún sâu.

Trung bình, mỗi người sẽ rơi vào giấc ngủ trong vòng 7 phút

Mỗi khi bạn liếm nước bọt để dán một con tem, bạn sẽ mất 0,1 calories >> hê hê, đừng có mà liếm 1000 con tem để giảm hết 100 calories. Đơ lưỡi như chơi.

Một phi hành gia khi trở về trái đất sẽ cao thêm 2 inches (khoảng 5cm) do sụn xương sống nở rộng ra khi không có tác động của trọng lực. >>>> AI muốn cao thêm 5cm thì quá giang mấy chú phi hành gia nhé.

Mỗi cái móng sẽ dài hơn 2cm mỗi năm. Và móng tay dài nhanh hơn móng chân 4 lần. >> Móng tay con gái dài nhanh hơn móng tay con trai hok ta, sao tay đứa nào móng cũng dài ngoằng..

Các mạch máu của con người khi nối lại sẽ dài 60 000 dặm (gâ`n 97 000 km) >> Khiếp chưa!

Ai cũng biết tim người đập 60 -70 lần / phút. Đối với voi thì chỉ là 20 lần, và chim hoàng anh thì 1000 lần. >> Ngộ nghĩnh nha!

Số lượg vi khuẩn, vi sinh vật sống trên da còn nhìu hơn dân số trên Trái Đất này. >> Ặc,…

Cơn bắp là 1 số luựơng cái cơ gộp lại, ở mí mắt có 5 và ở mông có 200.. >>

Trên người, có khoảng 640 cơ, chúng nó là bằng 1/2 trọng lượng cơ thể

Thức ăn mất 7giây để đi từ miệng xuống dạ dày

Ruột non của người dài 6m >> Uýnh lộn khỏi mang dây trói. haha

Mỗ i lần ho, không khí trong khí quản sẽ di chuyển với tốc độ 305Km/h. >> Ho nhớ đừng ho thẳng vào mặt người đối diện!!!

Và cuối cùng là, trong cơ thể chúng ta có một loại vi khuẩn mang tên E.Coli rất có ích cho chúng ta, nó giúp tiêu hoá cá chất xơ nì, sản sinh vitamin K giúp làm đông máu nì, nếu ko có nó con người sẽ bị chảy máu đến hết máu chỉ vì một vết cắt nhỏ! >> ko phải vi khuẩn nào cũng có hại đâu nhé!

(theo SVVN)

Advertisements

2 Comments »

  1. :))
    em mới bít 😀

  2. :))
    em mới bít 😀


{ RSS feed for comments on this post} · { TrackBack URI }

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: