Nhật Ký của Chương Trình Từ Thiện..

Ngày 05/02/2007

Ngày đầu tiên, 3:45 Jiu đến nơi, treo tấm biển “Thư Pháp vì Trẻ Em Mồ Côi” mà trong lòng nôn nóng và hơi lo lo.. Vì là ngày đầu tiên làm một việc từ thiện, mà lại ngồi ở vỉa hè, lòng lo lắng mấy cái ông Công An đến hốt hết là… húp cháo luôn.

Nhưng rất ổn, vừa treo biển xong, đã có 1 bác đợi sẵn. Vui quá, mời bác ngồi và trò chuyện mới biết bác cũng là người làm từ thiện trong Nhà Thờ. Thế là viết cho bác 16 chữ trên 16 tờ giấy vuông to. Viết chữ to, cọ to, và người ngồi viết thì lo lắng nữa vì giấy do bác mang đến chỉ có bấy nhiêu, viết không khéo hư giấy thì… không biết phải làm sao. Cuối cùng bác ấy hẹn ngay mai đến lấy, mình thở phào vì mình sẽ từ từ mà viết, chữ sẽ đẹp hơn..

Tiếc là bác ấy không chịu chụp hình nên .. đã không đưa bác lên Blog. 🙂 Sau đây là hình của vị khách hàng thứ 2. Bác này mua bức Thư Pháp 14 điều răn của Phật. Hẹn ngày mai mang thêm 10 quyển vở đến tặng cho các em ở làng SOS!

Kế tiếp là sự ủng hộ của bạn Tòn (http://360.yahoo.com/khoitoanvn) với những tấm Thư Pháp tặng bạn bè. 2 tấm ảnh này, Tòn chụp với Tick và cả với Jiu. 🙂

Khách hàng tiếp theo là chị Thanh, chị này nhờ Jiu viết một câu của Trịnh Công Sơn “Cái mất không bao giờ mất hẳn, cái còn không hẳn mãi là còn”, câu này chị ấy lựa chọn rất lâu trong cái list của Jiu.

Đây là bạn Thành, bạn của Tòn. Bạn này ủng hộ một tấm thư pháp và .. kiêm luôn việc giữ xe cho khách. 🙂 Thankx bạn nhé.

Và còn rất rất nhiều khách hàng khác nữa, vì không chụp hình kịp nên có một số khách hàng leo lên Blog của Jiu được. 😀 Nào là Mắt Buồn, Bo, Thành (Đồng Nai), … và những người khác đã hết lòng giúp đỡ.. Thankx mọi người!!

Cuối cùng có một anh lịch sự mà mở miệng ra muốn tát cho rụng răng. Hờ hờ.. cuối cùng hắn cũng phải bỏ đi và ôm cục quê. 🙂 Ngố thật, chưa đến Tết mà hắn đến đốt pháo cho nó “nổ” từa lưa. Giúp ko được thì thôi, còn bày đặt đến kiếm chuyện. Bực! Mịa! Kết thúc ngày với chữ Mịa. Bực ko chịu được. Buồn cười cái hắn thách mình đến nhà hắn chửi hắn, hắn móc cái card visit của quán Trà Đạo ZenTea. Hắn xưng là đệ tử của Thầy Thanh Sơn. Thôi kệ! Thèng điên thì trách làm gì. Tiếc cái hắn có mắt mà không có tròng.

Ngày 6/2/2007

Ngày thứ 2, Jiu viết hết 4 tấm mành to và dài cho anh Tuấn (Cyber Soft). Cảm ơn anh đã ủng hộ em. Anh hẹn hôm khác đến phụ nữa. Vui lắm! 🙂 Nhưng em lại quên mất không chụp hình anh. hichic…. Tiếc quá! huhu

Tick viết 15 tấm Thư Pháp cho cái anh ở Trảng Bàng, còn bao nhiêu nữa mới đủ 100 tờ nhỉ??? Mỏi tay lắm phải ko Tick. Tội nghiệp wá à! Mai tớ viết tiếp nha. Jiu viết “10 Lý do nghèo” cho một khách hàng nữa, cũng mỏi tay ko kém. hơhơ.

Ngày hôm nay, có chuyện rất buồn cười, cái bọn Viết Thư Pháp “chợ búa” bên kia đường nhìn sang với ánh mắt ko có thiện cảm… Hôm qua bọn nó đã dòm lom lom rồi, nó chạy sang quậy phá rồi, nó kiếm chuyện rồi… còn xin số dt. hờhờ..

Hôm nay, chúng nó mặc áo dài khăn đóng, chạy sang quầy của Jiu.. “em có 100 hoặc 200 thì chung cho các anh ở Đô Thị, không thì một tí nữa nó đến hốt hết của em đấy, bên kia bọn anh đã chung hết rồi, còn bên này thôi

Nghe bọn khốn nói thế mà mình buồn cười “Anh! Bây giờ anh lấy cái thùng tiền từ thiện của em đi, được 100 ngàn trong ấy, chia 2 ra em với anh, tiền của mọi người đóng góp ấy, anh lấy mà làm mục đích khác thì có thuận ko anh???” Nó im và trở về cái chợ của nó bên kia đường…

Moá tụi nó, đui hay sao ko thấy cái biển to chà bá ???? Mịa kiếp! Mang chữ ra lề đường bán cắt cổ, nhìn sang đây ko biết nhột à mà còn đòi tiền địa bàn??? Mịa! THèng nào giỏi chạy đến hốt đi, quầy của Jiu ko ngồi đuợc thì tụi khốn bên kia đường cũng sẽ không ngồi được. Jiu làm um sùm lên cho khỏi bán luôn. Bọn ngu! Lôi ra tụi ăn chia hết cho bọn mày tịt! Moá!

Hô hô, 6g bọn mình dọn hàng vào, vừa lên xe đề máy, là bọn Đô Thị chạy đến. Hôhô…

Khốn kiếp!
Kết thúc ngày cũng phải chửi….

Lúc mình chạy thì anh Mr.Cute gọi điện hỏi ở đâu.. Chạy mất rùi còn gì.. huhu… Anh Cute hôm khác ra chơi nhé! hichic…

Cuối ngày, có một sự cố nho nhỏ, …. nên phải tạm thời ngừng… Sẽ kể chuyện này sau nhé.

Ngày 8/2 sẽ ra viết tiếp! Mọi người nhớ ủng hộ.

Buồn! tổng cộng 4 đứa con gái ngồi đấy! Bọn con trai đâu hết rồi????? Moá, ở nhà ngủ hết đi!!!

Advertisements

8 Comments »

 1. NoBD'sDoP Said:

  Bố khỉ, mém chút nữa hôm qua lân la vào hàng mí thằng mặc khăn đóng roài 😀 Eh, cuối bài chửi rõ ràng nhà, chửi thế đụng chạm nhiều lắm đấy 😀

 2. NoBD'sDoP Said:

  Bố khỉ, mém chút nữa hôm qua lân la vào hàng mí thằng mặc khăn đóng roài 😀 Eh, cuối bài chửi rõ ràng nhà, chửi thế đụng chạm nhiều lắm đấy 😀

 3. satine Said:

  hi`hi`,Jiu co y tuong that la hay day,viet thu phap giup tre em mo coi o lang SOS, Tine cung muon tham gia nua, nhung Tine k biet viet thu phap dau, can ng phu ji thi hu’ Tine voi nhe’!

 4. satine Said:

  hi`hi`,Jiu co y tuong that la hay day,viet thu phap giup tre em mo coi o lang SOS, Tine cung muon tham gia nua, nhung Tine k biet viet thu phap dau, can ng phu ji thi hu’ Tine voi nhe’!

 5. Móa, hình tui xấu quắc ah trời, hông chịu :((

  Mà tui nói rồi hai chữ “vỉa hè” thấy vậy chứ dek đơn giản tí nào. Móa nóa!

  Hôm 6/2 tụi tui đi thi, đi học bà già ơi, ra hông đc. Hôm nay 7/2 đi đc rồi đó nha, Chửi tiếp là hông đc ah. Mà hôm nay ban đầu ế, sau thấy cũng đc.

 6. Móa, hình tui xấu quắc ah trời, hông chịu :((

  Mà tui nói rồi hai chữ “vỉa hè” thấy vậy chứ dek đơn giản tí nào. Móa nóa!

  Hôm 6/2 tụi tui đi thi, đi học bà già ơi, ra hông đc. Hôm nay 7/2 đi đc rồi đó nha, Chửi tiếp là hông đc ah. Mà hôm nay ban đầu ế, sau thấy cũng đc.

 7. Ê tui phái cái tấm “10 điều răng của phật” đó, nó đẹp làm sao ấy. Và cả chữ “Duyên” (mới nghĩ ra ngày hôm nay).

 8. Jiu Said:

  @NoBD: tui nhắn tin rùi đó.
  @Tòn: “răn” not “răng” ;)) hi`hi`
  @Satine: 🙂 ghé phụ bán nhé.


{ RSS feed for comments on this post} · { TrackBack URI }

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: