Truyện cười, đọc xong có mà lộn ruột vì cười. :))

“Jiu vừa đi thăm chị Cóc trưa nay đó, không rủ Bo đi vì chị Cóc mệt khi tiếp xúc nhiều người (chị Cóc nói thế), vừa định nhắn tin cho Bo biết nè, mai Bo đi đi nha, hv fun! “

“hay thật!”


Bài này, Jiu viết cho Bo, Bo xem, Bo đọc rồi thì cứ mà cười cho cái sự trớ trêu, cái gì đã làm mất đi tình bạn của Jiu dành cho Bo????

Đơn giản 2 chữ “Hay thật!” của Bo, khiến Jiu mất ngủ, nhắm mắt mà lòng còn sửng sốt tại sao Bo có 2 từ đơn giản mà xé ruột gan được người khác? Chuyện này đúng là “hay thật!” để Jiu nói mới đúng Bo nhỉ?

1 / Vấn đề là Chị Cóc đã nhắn tin nhờ Jiu chút việc, việc này Jiu đã kể cho Bo nghe, Jiu cũng muốn rủ thêm vài người, nhưng Cóc nói tiếp xúc nhiều người sẽ bị sốt, nhấn mạnh là Chị Cóc nói.

2/ Jiu vào thăm đúng 10 phút ngay sau khi làm xong việc cho chị Cóc, bác bảo vệ bảo rằng lên nhanh rồi xuống, không được đi lâu vì không đúng giờ thăm bệnh, lúc đó là 1g trưa.

3/ Jiu không chơi khăm Bo, cũng như không phải Jiu đây muốn chơi nổi, hay Jiu muốn lấy điểm từ chị Cóc

4/ Jiu phải cố gắng lắm mới đi đến thăm chị Cóc được lúc đó, Ba Jiu nhờ Jiu làm chút việc, Jiu phải đi dạy lúc 2g.

5/ Jiu nt cho Bo biết, và nói rõ sự thật là đã vào thăm, nếu lúc đó Jiu nói chưa thăm mai đi nữa vẫn được nhưng Jiu đã không nói dối Bo.

6/ Jiu muốn đi thăm lần 2 nhưng vì sợ chị Cóc mệt khi tiếp xúc với nhiều người.

7/ Jiu không tranh giành tình cảm của chị Cóc đối với ai khác.

8/chứ thật tình Jiu chưa liên lạc với chị để đòi vào thăm. Phần J không biết chị có nghe dt đc ko, nt dc khong. Phần vì sợ làm phiền chị nghĩ ngơi, sợ chị ko tiện. Định chờ thêm xem có ai rủ thì đi.

9/ J sợ một điều là chưa biết chị Cóc có muốn mọi người vào thăm không nên không thông báo với mmọi người trước thôi

10/ Điều cuối cùng, Jiu không có lòng từ bi bác ái, thương người như Bo đâu!

Đọc xong chưa Bo? Bo buồn cười không? Jiu chứ đâu phải cái người trôi sông lạc chợ, dân rác rưởi đâu mà Bo có từ ngữ “hay thật” với Jiu??? Đồng ý Jiu là dân quê lên tỉnh đấy, nhưng cái đầu có lỗ trống hơn Bo. Đọc rồi Bo hãy suy nghĩ kĩ nhé, vấn đề không là gì, mà chỉ có 2 chữ “Hay thật!” thôi mà mất tất cả rồi.

Bạn thì vẫn là bạn chứ không thể lên thêm cấp nào nữa đâu mà nặng nhẹ nhau! Jiu chưa từng biết dùng 2 từ đó, mà giờ biết rồi nhờ Bo dạy cho. Mong rằng Bo đừng dùng 2 chữ đó thêm lần nào nữa với bất cứ ai. Điều đó là một sự xúc phạm rất lớn khó có thể bù đắp được.


Buồn cười wá đi mất. Viết xong entry này chắc phải nằm viện vì bị lộn ruột.

Advertisements

32 Comments »

 1. Vô Ưu Said:

  “hay thật”! Đọc xong thấy “thật hay”,có nhiều điều ngẫm nghỉ ở đây,”tình bạn là niềm vui nhân đôi và nỗi buồn xẻ nữa”, nếu cảm thấy ko nhân đôi và xẻ nữa được, làm bạn chi mệt thêm.Bạn bè mà phải so đo,nhức đầu thêm.chấm hết.

 2. .Attu. Said:

  đó, dù sao ngoài A, cũng có nhìu ng` cảm thấy J đúg. Vậy là dc chứ gì? J cần ~ sự đồng cảm như thế thì J đã có. Riêng A đã làm những gì có thể.
  J đừng có hỏi ngược A. Đg nhin J ko cần báo, cái A đang nói là diễn biến tâm trạng của Bo, hợp logic, và A cũng ko phủ nhận Bo nói J vậy J sẽ fản ứng bực bội.
  chỉ có điều, A chỉ nghĩ 2 ng` sẽ nói chuyện để sau đó hiểu nhau hơn, tiếp tục tình bạn.
  Chứ ko fải là bạn có quyên bực tức tôi. Tôi ko phải là ng` có lỗi với bạn. Và bạn cũng đừng có cho mình cái quyền giận dữ ng` khác khi mình đang có chuyện.!
  Chấm hết tại đây nhé! Cứ sống thế nào để sau naà đừng có hối tiếc với ~ gì mình cư xử, nói năng. Có cố chấp hay đúng sai thì chiíh baạ sẽ tìm ra câu trả lời.
  Ko ngờ mình phải nói nhiều như vậy với ng` miìh chưa hiểu.
  Và có lẽ laàcũng ko có ý định tìm hiểu!

 3. .Attu. Said:

  à comment cuối.
  1 lần nữa A khẳng định, A vào comm là do ý muốn của Jiu.
  A nêu ý kiến của mình. A cảm thấy việc J viết blog na2y giống như là đang mún chứng minh cho ai vào đọc rằng Bo sai, J ko có lỗi vậy đó.
  Nhưng thực ra chuyện này chỉ o phản ứng thường tình của cảm xúc. là chuyện tình cảm, nên giải quyết = tình cảm.
  Nhưng J ko muốn như thế. J muốn đạp đổ hết những suy nghĩ tốt đẹp về nhau, chỉ vì J nghĩ J TỨC GIẬN LÀ ĐÚNG.
  A đã nói, và chắc Bo cũng đã nói vì sao Bo có fản ứng như thế. Nhưng J mún nghĩ J đuúg, đành chịu.
  J ko thể nghĩ thoaág, thì dù A có comm, J cũng thấy chươớg mắt.
  Chuyện Bo và J, A chỉ nói đến đây.
  Nhưng chân thành khuyêN J nên xem xeé lại thái độ với A đó. A ko fải là ng` để cho J tự cho mình cái quyền cáu nhặng xị lên đâu!A cũng ko thấy mình có lỗi để bị như thê!!Ko phải J bực thì làm gì cũng dc!

 4. Jiu Said:

  trớ trêu cho sự đời, mất đi cái hình ảnh tốt đẹp của 1 người bạn… hahahahahahaha cười thôi bố M ơi! :)) hahaha

 5. potay cho cái từ “bạn bè” .Em cũng từng bị 1 con bạn, nó chơi xấu ko chịu nổi.Khi nào em kể cho chị nghe.Thế mà em từng nghĩ nó là BẠN THÂN em cơ đấy 😦 :)) =))

 6. HAY THẬT!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! THẬT HAY!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 7. trời, bảo là chuyện cười, tui dzô đọc, có mắc cười đâu. Bà Jiu hay thật! ;))

 8. Jiu Said:

  🙂 tui mắc cười!

 9. ¬L[2]M¬ Said:

  – Má J với Bo có chuyện à… 😦 hiểu nhầm thôy, hiểu nhầm thôy màh….

 10. .Attu. Said:

  Jiu à, Jiu có nghĩ chị Cóc đọc dc sẽ nghĩ thế nào ko?
  Tại sao A là người thứ 3?
  A chỉ muốn nói với Jiu là, khi A và Bo hẹn, Bo cứ nhắc đi nhắc lại là chờ Jiu, chưa lin lạc với Jiu, sợ giờ đó Jiu kẹt. Sau đó đi mess cho Jiu ngay. Nên chuyện Bo thấy hụt hẫng vì Jiu đã đi và ko báo gì trước đó là chuyện dễ hiểu (Jiu vẫn có thể nói với Bo là Jiu đi 1 mình trước, xem coi chị có khoẻ ko thì đi cùng, A cũng đã từng làm thế mà!?)
  Có thể J thấy buồn vì đánh mất hình ảnh của mình hay sao đó. Nhưng A nghĩ Bo và Jiu có thể giải quyế bằng chat, bằng đt, thậm chí là gặp mặt. Post 1 blog như thế này làm moị chuyện trở nên nặng nề và khó cứu vãn hơn.
  Vì J kêu A comment, nên A đã comment. Mong J hiểu đúng ý A.
  A ko thích câu “J ko có lòng thương ng` như Bo…J ko fải muốn lấy điểm, muốn thể hiện….”. Chúng ta quan tâm chị thật lòng mà, chẳng fải vậy sao hở Jiu?

 11. .Attu. Said:

  Ko fải vì 2 chữ “Hay thật!” mà mất tất cả. Mà do suy nghĩ của chúng ta chưa tới thôi.
  A nghĩ Jiu đủ thông minh để hiểu moị chuyện sẽ ko có kêế quả tốt khi Jiu post blog với 1 giọng điệu thế này!
  Chúc Jiu và Bo sớm hiểu nhau hơn. Dây chỉ là 1 bài học để sau này mọi ng` noí chuyện và cư xử với nhau cân nhắc hơn thôi! Đó là những việc fải gặp để có dc 1 tình bạn tốt đẹp.
  A ko muốn làm ng` thứ 3 chi hết.!

 12. Jiu Said:

  nếu không nặng lời thì đâu có bài post này.
  A là người thứ 3 vì Bo nói A cũng sửng sốt khi nghe J nói đi thăm rồi. A sửng sốt điều gì????
  Hụt hẫng chỉ với 2 từ thôi à?? A có thấy dễ hiểu không nếu A nhận cái mess như J đó???
  trước đó đã giải thích nhưng Bo không wan tâm, nên hôm nay post lên đây. Bức xúc thì nói thôi.

  J sợ một điều là chưa biết chị Cóc có muốn mọi người vào thăm không nên không thông báo với mmọi người trước thôi. Trưa đó đi thăm xong là tối Bo nt rồi, bắt bẻ J không báo trước à? J đâu phải là trưởng ban thăm bệnh????

 13. Jiu Said:

  A thì khác J, A là người thân thiết với chị hơn J. Đương nhiên A là người thông báo cho mọi người biết. J chỉ giúp chị chút việc nên tranh thủ chạy vào, chứ thật tình Jiu chưa liên lạc với chị để đòi vào thăm. Phần J không biết chị có nghe dt đc ko, nt dc khong. Phần vì sợ làm phiền chị nghĩ ngơi, sợ chị ko tiện. Định chờ thêm xem có ai rủ thì đi.

  Tiếc vì chuyện này mà đối xử tệ với nhau. Hì, buồn cười!

 14. .Attu. Said:

  A sửng sốt vì lúc chat, có vẻ Bo đã rất quan tâm và muốn Jiu đi cùng, vì Bo đã nói Jiu muốn đi nên chờ Bo hoỉ Jiu, rồi sau đó nhận dc tin Jiu đi rồi => A ko hiểu vì sao Bo muốn rủ Jiu mà Jiu hem mún rủ Bo. Còn chuyện sau đó hay lý do, làm sao A biết dc?
  Có thể 2 ng` đã noí chuyện với nhau nặng lời hơn A tưởng tượng để Jiu fải bực như thế.! Còn chuyện “2 từ” là Jiu tự viết chứ đâu phải A nói ko đâu?
  Anyway, A chỉ cảm thấy vì 1 chuyện tốt đẹp dành cho chị, vì cách xử sự và noí chuyện (hay mess) thiếu 1 ít tinh tế, mà 2 ng` đã làm moị chuyện quá nghiêm trọng.
  Dù sao, A vẫn nghĩ Bo ko nghĩ Jiu muốn thể hiện, Jiu muốn lấy lòng gì hết. Mà giả dụ có, thì Bo đã hiểu sai, thế thôi! Chứ bây h, J post blog này A thấy quá nghiêm trọng.
  Nhất là khi A thâý Jiu reply comment của A ngay lập tức mà vẫn ko nhẹ nhàng hơn là A biết là J ko bình tĩnh rồi.
  Và A ko thấy chuyện này buồn cười.
  “Trưởng ban thăm bệnh”? Chứ A cũng có tự fong ra chức danh này đâu?Chỉ là nghĩ đến nhau và nghĩ đến chị nên mình rủ nhau đến thôi. Ko rủ thì mình có thể nói trước đó.
  Jiu làm A cảm thấy mình comment vô nghĩa quá à!

 15. Jiu Said:

  cảm ơn! J đang không bình tĩnh khi đọc comm khách quan của A.
  A không nằm vào hoàn cảnh lúc A nhận mess đó nên A wá bình tĩnh là dễ hiểu.
  Bo với J luôn nghĩ tốt đẹp về nhau, nên J shock khi bị cái tin nhắn ám ảnh.
  J bùn cười vì không thiếu từ ngữ đế nói với nhau sao phải chọn 2 từ đó? Sao không là từ khác?
  J chưa nghĩ đến là mình đi thăm trước mà không thông báo với mọi người là một vấn đề đáng nói đến thế đâu A!

  Tóm lại, cảm ơn Comm của A, J hơi nóng tính, và cứng đầu.

 16. knthappy Said:

  Tưởng chuyện cười thiệt zô đọc ,đọc xong bực bội thêm “hay thật”

 17. .Attu. Said:

  ơ hay. A có noó với J là J fải nói khác đi, fải giả dối đâu?
  A chỉ cảm thấy là khi J đi, có thề noí trc với Bo thôi. Chả lẽ A cảm thấy thế là sai?
  J nói a ko nằm trong hoàn cảnh của J nên ko hiểu. chứ A hỏi J: J có hiểu cảm xúc của Bo ko? Giả sử nhé, J đã chuẩn bị 1 món quà rất lớn rất công fu râấ mắc tiền cho đưá bạn thân, tự nhin đến hôm sinh nhật nó fát hiện ra 1 đưá khác tặng y chang vậy, mà tặg trc, J nghĩ sao?
  ừ, J bức xúc, nhưng đơn giản A chỉ nghĩ là Bo cũng cảm thấy bực tí thôi, vì hình như Bo đã laà chuyện vô ích, ko cần thiết!
  Và Bo đù7ng reply comm bằng “hôhô haha” nữa nhé!
  Ko thiếu từ ngữ để nói với nhau, nên A đã nói đây là kinh nghiệm. Bo sẽ rút kinh nghiệm về cách noí chuyện, nhưng bản thân Jiu cũng rút kinh nghiệm chuyện cư xử chứ!? Như vậy chả fải sẽ tốt đẹp hơn sao?
  A chả để tâm chuyện trc sau gì sất, nhưng cái cách ng` ta nghĩ đến mình khi ng` ta muốn đi, thì đó thể hiện ng` ta quan tâm mình chứ. Và nếu m2inh ko như thế, ng`ta ko dc vui…Đó là biểu hiện cảm xúc bình thg` thôi mà. J ko cảm thấy thế sao?
  Nếu J và B cùng ko suy nghĩ thoáng ra thì ai bên ngoài nói vào cũng thế thôi!
  Nhưng A nói thật là Bo dù có bực J nhưng cũng ko hề nói nặng gì Jiu với A. Có lẽ Bo củng mún noí chuyện riêng với J. Nhưng J thì laạ post blog, công khai tên Bo. A thấy ko hay!

 18. .Attu. Said:

  mà nếu J cảm thấy A ko hỉu J thì bảo A comm làm gì! A ko mún comm đồng cảm 1 cách vô tội vạ. A hiểiu điều gì xảy ra nên A nói. Còn J cảm thấy ko lọt lỗ tai thì A ko nói nữa.!

 19. Jiu Said:

  sợ một điều là chưa biết chị Cóc có muốn mọi người vào thăm không nên không thông báo với mmọi người trước thôi. A hiểu không mà cứ nói là báo trước báo trước mãi thế nhỉ?

 20. Jiu Said:

  lọt lỗ tai đương nhiên là lọt rồi, còn bể đầu hay không thì chưa biết!

 21. Jiu Said:

  vậy cái người tặng wà trước phải báo cho người tặng wà sau biết tui tặng cái gì A nhỉ?

 22. ¬L[2]M¬ Said:

  – Thôy, mỗi người có 1 wan điểm, có khi ko phải trog cuộc thì ko bít, màh có khi lại như bố M nói lúc đầu, chỉ là hiểu nhầm thôy 😦
  – Theo bố M thì má J gặp Bo rùi nói chuyện đi, để mất đi 1 tìh bạn cũg hơi đág tiếc 🙂

 23. Vô Ưu Said:

  phải chi thay vaò 2 chữ “hay thật” là một cụm từ khác, thì sẽ ko có chuyện gì cả, chẳng hạn như :” Con wỉ khốn kiếp, đi mà ko rủ tao,có biết tao chờ mầy ko ha? đồ chết bầm, đi kiểu đó đừng nhìn mặt tao, má, khốn nạn”. đúng là khốn nạn, vô đây đi ra xỉn luôn, dù ko uống tí bia rượu nào. moá.

 24. Vô Ưu Said:

  chuyện cười mà, đọc ko cười thì thôi, hơi đâu…tui cũng cảm thấy rãnh khi xen vào chuyện naỳ…

 25. Jiu Said:

  Không có lửa sao có khói?

 26. .Attu. Said:

  coìn tuỳ lửa khói do ai gây ra!
  lun nghĩ mình là khói còn ng` ta là lửa hả?

 27. Jiu Said:

  coìn tuỳ lửa khói do ai gây ra! =====> Đương nhiên! :))
  lun nghĩ mình là khói còn ng` ta là lửa hả? =====> Đương nhiên! :))

  À, mà quên, bạn nghĩ sao thì mình thế ấy. hì. Bụng dạ ai mà chẳng như nhau bạn ơi!

 28. .Attu. Said:

  bởi, bụng dạ mình sao maànoí với ng` ta cứ như ng` ta có lỗi. trong khi m2inh cuũg đâu faả laàko có lỗi
  @bạn Tick: đáng lẽ có thể noí trc 1 tiếng rằng :”mình đi trc, có gì Bo vào sau”.Có gì khó khăn mà ko làm?
  Mỗi ng` phải bít tự nghĩ thoaág ra chứ.
  Kiu ng` ta “đan1g lẽ” sao mình ko tính baả thân mình?
  Rãnh thì có đâý, nhưng dù sao vẫn thấy mình bị lôi vào chuyện na2y và bị noí như mình có lỗi là ko đáng.
  Lun cho mình đúng. Ai cũng thế. Bởi vậy, chả giữ gì dc cho mình đâu!
  ở đó ma2 dùng 2 chữ bụng dạ!

 29. Jiu Said:

  buon` cuoi` lan` nua. Comment nao` la` comment cuoi’ cua ban? 🙂 Ma` ban xem ki~ lai cai comment cua ban nha’. Suy nghi ki truoc khi post nha. 😀 lan` nua, ban la` nguoi` ngoai` cuoc dung khong? Vay ban muon biet ai dung’ ai sai thi` ban gap Bo ma` noi chuyen di. O Blog cua J ban dung` co’ ma` phan xu dung’ sai. Vay thoi! Ban bao nhieu tuoi? La`m chi. toi a`? 🙂 Ban co noi nhieu cung vay thoi. Toi chua noi ban co’ loi~ gi` nha’?? Lan` 3, nhac nho~ ban dung` noi’ nang. loi` o day nhe’. Day la` blog cua toi. Khong phai Blog cua ban.

 30. Jiu Said:

  o`, ma` wen, toi thay’ mi`nh khong nen giu~ gi` het. Giu thi` duoc cai’ gi` cho toi dau? Giu~ cai ti`h ban “dep. de~” de tiep tuc nghe nguoi` khac’ “hay that!” ha. nay` A, ban. khong biet ro~ ve` chuyen nay` thi` ban noi’ it thoi. ban cung~ dang nghi la` ban dung’ ma`. Khong ai la` giao su tam ly’ het dau A. Toi co’ noi’ A co’ loi~ khong?????? Nghi~ ki~ roi` hay noi chu’? Lan` cuoi’, yeu cau` ban stop dum` tui. Ban noi’ cao wa’ tui khong hieu noi! 🙂 nha’!

 31. Jiu Said:

  Toi chan’ ngay’ khi nghe ban nhac’ den’ cai cum. tu` “mình đi trc, có gì Bo vào sau”. Toi khong noi’ vi` so chi Coc’ co’van’ de` gi` khong tien. Neu duoc thi` chi COc cung se~ cho moi nguoi biet de vao` tham. Ma` sao A khong hieu duoc cai’ ly’ do cun` cua toi hay sao ma` cu’ bat be~ cho^~ ay’ mai~???? Toi daap. dau^` xin ban ngung` noi’ de cho toi nghi~ met. nhe’. Ban noi nhieu` ma` chang duoc bao nhieu thi` noi lam` cai gi`? Ban di kiem’ Bo ma` noi chuyen. Xin cam phien`di khoi~ blog cua toi dum`. Toi cam on ban! Chan than`h cam on ban.! Xem nhu toi nan ni ban. day’:)

 32. *****************************
  Thông báo: nhà này hình như hông làm từ thiện việc cung cấp củi lửa để nấu cơm. Vui lòng đi chổ khác!
  *****************************

  Thông báo dùm! ac ac ac …


{ RSS feed for comments on this post} · { TrackBack URI }

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Truyện cười, đọc xong có mà lộn ruột vì cười. :))

“Jiu vừa đi thăm chị Cóc trưa nay đó, không rủ Bo đi vì chị Cóc mệt khi tiếp xúc nhiều người (chị Cóc nói thế), vừa định nhắn tin cho Bo biết nè, mai Bo đi đi nha, hv fun! “

“hay thật!”


Bài này, Jiu viết cho Bo, Bo xem, Bo đọc rồi thì cứ mà cười cho cái sự trớ trêu, cái gì đã làm mất đi tình bạn của Jiu dành cho Bo????

Đơn giản 2 chữ “Hay thật!” của Bo, khiến Jiu mất ngủ, nhắm mắt mà lòng còn sửng sốt tại sao Bo có 2 từ đơn giản mà xé ruột gan được người khác? Chuyện này đúng là “hay thật!” để Jiu nói mới đúng Bo nhỉ?

1 / Vấn đề là Chị Cóc đã nhắn tin nhờ Jiu chút việc, việc này Jiu đã kể cho Bo nghe, Jiu cũng muốn rủ thêm vài người, nhưng Cóc nói tiếp xúc nhiều người sẽ bị sốt, nhấn mạnh là Chị Cóc nói.

2/ Jiu vào thăm đúng 10 phút ngay sau khi làm xong việc cho chị Cóc, bác bảo vệ bảo rằng lên nhanh rồi xuống, không được đi lâu vì không đúng giờ thăm bệnh, lúc đó là 1g trưa.

3/ Jiu không chơi khăm Bo, cũng như không phải Jiu đây muốn chơi nổi, hay Jiu muốn lấy điểm từ chị Cóc

4/ Jiu phải cố gắng lắm mới đi đến thăm chị Cóc được lúc đó, Ba Jiu nhờ Jiu làm chút việc, Jiu phải đi dạy lúc 2g.

5/ Jiu nt cho Bo biết, và nói rõ sự thật là đã vào thăm, nếu lúc đó Jiu nói chưa thăm mai đi nữa vẫn được nhưng Jiu đã không nói dối Bo.

6/ Jiu muốn đi thăm lần 2 nhưng vì sợ chị Cóc mệt khi tiếp xúc với nhiều người.

7/ Jiu không tranh giành tình cảm của chị Cóc đối với ai khác.

8/chứ thật tình Jiu chưa liên lạc với chị để đòi vào thăm. Phần J không biết chị có nghe dt đc ko, nt dc khong. Phần vì sợ làm phiền chị nghĩ ngơi, sợ chị ko tiện. Định chờ thêm xem có ai rủ thì đi.

9/ J sợ một điều là chưa biết chị Cóc có muốn mọi người vào thăm không nên không thông báo với mmọi người trước thôi

10/ Điều cuối cùng, Jiu không có lòng từ bi bác ái, thương người như Bo đâu!

Đọc xong chưa Bo? Bo buồn cười không? Jiu chứ đâu phải cái người trôi sông lạc chợ, dân rác rưởi đâu mà Bo có từ ngữ “hay thật” với Jiu??? Đồng ý Jiu là dân quê lên tỉnh đấy, nhưng cái đầu có lỗ trống hơn Bo. Đọc rồi Bo hãy suy nghĩ kĩ nhé, vấn đề không là gì, mà chỉ có 2 chữ “Hay thật!” thôi mà mất tất cả rồi.

Bạn thì vẫn là bạn chứ không thể lên thêm cấp nào nữa đâu mà nặng nhẹ nhau! Jiu chưa từng biết dùng 2 từ đó, mà giờ biết rồi nhờ Bo dạy cho. Mong rằng Bo đừng dùng 2 chữ đó thêm lần nào nữa với bất cứ ai. Điều đó là một sự xúc phạm rất lớn khó có thể bù đắp được.


Buồn cười wá đi mất. Viết xong entry này chắc phải nằm viện vì bị lộn ruột.

32 Comments »

 1. Vô Ưu Said:

  “hay thật”! Đọc xong thấy “thật hay”,có nhiều điều ngẫm nghỉ ở đây,”tình bạn là niềm vui nhân đôi và nỗi buồn xẻ nữa”, nếu cảm thấy ko nhân đôi và xẻ nữa được, làm bạn chi mệt thêm.Bạn bè mà phải so đo,nhức đầu thêm.chấm hết.

 2. .Attu. Said:

  đó, dù sao ngoài A, cũng có nhìu ng` cảm thấy J đúg. Vậy là dc chứ gì? J cần ~ sự đồng cảm như thế thì J đã có. Riêng A đã làm những gì có thể.
  J đừng có hỏi ngược A. Đg nhin J ko cần báo, cái A đang nói là diễn biến tâm trạng của Bo, hợp logic, và A cũng ko phủ nhận Bo nói J vậy J sẽ fản ứng bực bội.
  chỉ có điều, A chỉ nghĩ 2 ng` sẽ nói chuyện để sau đó hiểu nhau hơn, tiếp tục tình bạn.
  Chứ ko fải là bạn có quyên bực tức tôi. Tôi ko phải là ng` có lỗi với bạn. Và bạn cũng đừng có cho mình cái quyền giận dữ ng` khác khi mình đang có chuyện.!
  Chấm hết tại đây nhé! Cứ sống thế nào để sau naà đừng có hối tiếc với ~ gì mình cư xử, nói năng. Có cố chấp hay đúng sai thì chiíh baạ sẽ tìm ra câu trả lời.
  Ko ngờ mình phải nói nhiều như vậy với ng` miìh chưa hiểu.
  Và có lẽ laàcũng ko có ý định tìm hiểu!

 3. .Attu. Said:

  à comment cuối.
  1 lần nữa A khẳng định, A vào comm là do ý muốn của Jiu.
  A nêu ý kiến của mình. A cảm thấy việc J viết blog na2y giống như là đang mún chứng minh cho ai vào đọc rằng Bo sai, J ko có lỗi vậy đó.
  Nhưng thực ra chuyện này chỉ o phản ứng thường tình của cảm xúc. là chuyện tình cảm, nên giải quyết = tình cảm.
  Nhưng J ko muốn như thế. J muốn đạp đổ hết những suy nghĩ tốt đẹp về nhau, chỉ vì J nghĩ J TỨC GIẬN LÀ ĐÚNG.
  A đã nói, và chắc Bo cũng đã nói vì sao Bo có fản ứng như thế. Nhưng J mún nghĩ J đuúg, đành chịu.
  J ko thể nghĩ thoaág, thì dù A có comm, J cũng thấy chươớg mắt.
  Chuyện Bo và J, A chỉ nói đến đây.
  Nhưng chân thành khuyêN J nên xem xeé lại thái độ với A đó. A ko fải là ng` để cho J tự cho mình cái quyền cáu nhặng xị lên đâu!A cũng ko thấy mình có lỗi để bị như thê!!Ko phải J bực thì làm gì cũng dc!

 4. Jiu Said:

  trớ trêu cho sự đời, mất đi cái hình ảnh tốt đẹp của 1 người bạn… hahahahahahaha cười thôi bố M ơi! :)) hahaha

 5. potay cho cái từ “bạn bè” .Em cũng từng bị 1 con bạn, nó chơi xấu ko chịu nổi.Khi nào em kể cho chị nghe.Thế mà em từng nghĩ nó là BẠN THÂN em cơ đấy 😦 :)) =))

 6. HAY THẬT!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! THẬT HAY!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 7. trời, bảo là chuyện cười, tui dzô đọc, có mắc cười đâu. Bà Jiu hay thật! ;))

 8. Jiu Said:

  🙂 tui mắc cười!

 9. ¬L[2]M¬ Said:

  – Má J với Bo có chuyện à… 😦 hiểu nhầm thôy, hiểu nhầm thôy màh….

 10. .Attu. Said:

  Jiu à, Jiu có nghĩ chị Cóc đọc dc sẽ nghĩ thế nào ko?
  Tại sao A là người thứ 3?
  A chỉ muốn nói với Jiu là, khi A và Bo hẹn, Bo cứ nhắc đi nhắc lại là chờ Jiu, chưa lin lạc với Jiu, sợ giờ đó Jiu kẹt. Sau đó đi mess cho Jiu ngay. Nên chuyện Bo thấy hụt hẫng vì Jiu đã đi và ko báo gì trước đó là chuyện dễ hiểu (Jiu vẫn có thể nói với Bo là Jiu đi 1 mình trước, xem coi chị có khoẻ ko thì đi cùng, A cũng đã từng làm thế mà!?)
  Có thể J thấy buồn vì đánh mất hình ảnh của mình hay sao đó. Nhưng A nghĩ Bo và Jiu có thể giải quyế bằng chat, bằng đt, thậm chí là gặp mặt. Post 1 blog như thế này làm moị chuyện trở nên nặng nề và khó cứu vãn hơn.
  Vì J kêu A comment, nên A đã comment. Mong J hiểu đúng ý A.
  A ko thích câu “J ko có lòng thương ng` như Bo…J ko fải muốn lấy điểm, muốn thể hiện….”. Chúng ta quan tâm chị thật lòng mà, chẳng fải vậy sao hở Jiu?

 11. .Attu. Said:

  Ko fải vì 2 chữ “Hay thật!” mà mất tất cả. Mà do suy nghĩ của chúng ta chưa tới thôi.
  A nghĩ Jiu đủ thông minh để hiểu moị chuyện sẽ ko có kêế quả tốt khi Jiu post blog với 1 giọng điệu thế này!
  Chúc Jiu và Bo sớm hiểu nhau hơn. Dây chỉ là 1 bài học để sau này mọi ng` noí chuyện và cư xử với nhau cân nhắc hơn thôi! Đó là những việc fải gặp để có dc 1 tình bạn tốt đẹp.
  A ko muốn làm ng` thứ 3 chi hết.!

 12. Jiu Said:

  nếu không nặng lời thì đâu có bài post này.
  A là người thứ 3 vì Bo nói A cũng sửng sốt khi nghe J nói đi thăm rồi. A sửng sốt điều gì????
  Hụt hẫng chỉ với 2 từ thôi à?? A có thấy dễ hiểu không nếu A nhận cái mess như J đó???
  trước đó đã giải thích nhưng Bo không wan tâm, nên hôm nay post lên đây. Bức xúc thì nói thôi.

  J sợ một điều là chưa biết chị Cóc có muốn mọi người vào thăm không nên không thông báo với mmọi người trước thôi. Trưa đó đi thăm xong là tối Bo nt rồi, bắt bẻ J không báo trước à? J đâu phải là trưởng ban thăm bệnh????

 13. Jiu Said:

  A thì khác J, A là người thân thiết với chị hơn J. Đương nhiên A là người thông báo cho mọi người biết. J chỉ giúp chị chút việc nên tranh thủ chạy vào, chứ thật tình Jiu chưa liên lạc với chị để đòi vào thăm. Phần J không biết chị có nghe dt đc ko, nt dc khong. Phần vì sợ làm phiền chị nghĩ ngơi, sợ chị ko tiện. Định chờ thêm xem có ai rủ thì đi.

  Tiếc vì chuyện này mà đối xử tệ với nhau. Hì, buồn cười!

 14. .Attu. Said:

  A sửng sốt vì lúc chat, có vẻ Bo đã rất quan tâm và muốn Jiu đi cùng, vì Bo đã nói Jiu muốn đi nên chờ Bo hoỉ Jiu, rồi sau đó nhận dc tin Jiu đi rồi => A ko hiểu vì sao Bo muốn rủ Jiu mà Jiu hem mún rủ Bo. Còn chuyện sau đó hay lý do, làm sao A biết dc?
  Có thể 2 ng` đã noí chuyện với nhau nặng lời hơn A tưởng tượng để Jiu fải bực như thế.! Còn chuyện “2 từ” là Jiu tự viết chứ đâu phải A nói ko đâu?
  Anyway, A chỉ cảm thấy vì 1 chuyện tốt đẹp dành cho chị, vì cách xử sự và noí chuyện (hay mess) thiếu 1 ít tinh tế, mà 2 ng` đã làm moị chuyện quá nghiêm trọng.
  Dù sao, A vẫn nghĩ Bo ko nghĩ Jiu muốn thể hiện, Jiu muốn lấy lòng gì hết. Mà giả dụ có, thì Bo đã hiểu sai, thế thôi! Chứ bây h, J post blog này A thấy quá nghiêm trọng.
  Nhất là khi A thâý Jiu reply comment của A ngay lập tức mà vẫn ko nhẹ nhàng hơn là A biết là J ko bình tĩnh rồi.
  Và A ko thấy chuyện này buồn cười.
  “Trưởng ban thăm bệnh”? Chứ A cũng có tự fong ra chức danh này đâu?Chỉ là nghĩ đến nhau và nghĩ đến chị nên mình rủ nhau đến thôi. Ko rủ thì mình có thể nói trước đó.
  Jiu làm A cảm thấy mình comment vô nghĩa quá à!

 15. Jiu Said:

  cảm ơn! J đang không bình tĩnh khi đọc comm khách quan của A.
  A không nằm vào hoàn cảnh lúc A nhận mess đó nên A wá bình tĩnh là dễ hiểu.
  Bo với J luôn nghĩ tốt đẹp về nhau, nên J shock khi bị cái tin nhắn ám ảnh.
  J bùn cười vì không thiếu từ ngữ đế nói với nhau sao phải chọn 2 từ đó? Sao không là từ khác?
  J chưa nghĩ đến là mình đi thăm trước mà không thông báo với mọi người là một vấn đề đáng nói đến thế đâu A!

  Tóm lại, cảm ơn Comm của A, J hơi nóng tính, và cứng đầu.

 16. knthappy Said:

  Tưởng chuyện cười thiệt zô đọc ,đọc xong bực bội thêm “hay thật”

 17. .Attu. Said:

  ơ hay. A có noó với J là J fải nói khác đi, fải giả dối đâu?
  A chỉ cảm thấy là khi J đi, có thề noí trc với Bo thôi. Chả lẽ A cảm thấy thế là sai?
  J nói a ko nằm trong hoàn cảnh của J nên ko hiểu. chứ A hỏi J: J có hiểu cảm xúc của Bo ko? Giả sử nhé, J đã chuẩn bị 1 món quà rất lớn rất công fu râấ mắc tiền cho đưá bạn thân, tự nhin đến hôm sinh nhật nó fát hiện ra 1 đưá khác tặng y chang vậy, mà tặg trc, J nghĩ sao?
  ừ, J bức xúc, nhưng đơn giản A chỉ nghĩ là Bo cũng cảm thấy bực tí thôi, vì hình như Bo đã laà chuyện vô ích, ko cần thiết!
  Và Bo đù7ng reply comm bằng “hôhô haha” nữa nhé!
  Ko thiếu từ ngữ để nói với nhau, nên A đã nói đây là kinh nghiệm. Bo sẽ rút kinh nghiệm về cách noí chuyện, nhưng bản thân Jiu cũng rút kinh nghiệm chuyện cư xử chứ!? Như vậy chả fải sẽ tốt đẹp hơn sao?
  A chả để tâm chuyện trc sau gì sất, nhưng cái cách ng` ta nghĩ đến mình khi ng` ta muốn đi, thì đó thể hiện ng` ta quan tâm mình chứ. Và nếu m2inh ko như thế, ng`ta ko dc vui…Đó là biểu hiện cảm xúc bình thg` thôi mà. J ko cảm thấy thế sao?
  Nếu J và B cùng ko suy nghĩ thoáng ra thì ai bên ngoài nói vào cũng thế thôi!
  Nhưng A nói thật là Bo dù có bực J nhưng cũng ko hề nói nặng gì Jiu với A. Có lẽ Bo củng mún noí chuyện riêng với J. Nhưng J thì laạ post blog, công khai tên Bo. A thấy ko hay!

 18. .Attu. Said:

  mà nếu J cảm thấy A ko hỉu J thì bảo A comm làm gì! A ko mún comm đồng cảm 1 cách vô tội vạ. A hiểiu điều gì xảy ra nên A nói. Còn J cảm thấy ko lọt lỗ tai thì A ko nói nữa.!

 19. Jiu Said:

  sợ một điều là chưa biết chị Cóc có muốn mọi người vào thăm không nên không thông báo với mmọi người trước thôi. A hiểu không mà cứ nói là báo trước báo trước mãi thế nhỉ?

 20. Jiu Said:

  lọt lỗ tai đương nhiên là lọt rồi, còn bể đầu hay không thì chưa biết!

 21. Jiu Said:

  vậy cái người tặng wà trước phải báo cho người tặng wà sau biết tui tặng cái gì A nhỉ?

 22. ¬L[2]M¬ Said:

  – Thôy, mỗi người có 1 wan điểm, có khi ko phải trog cuộc thì ko bít, màh có khi lại như bố M nói lúc đầu, chỉ là hiểu nhầm thôy 😦
  – Theo bố M thì má J gặp Bo rùi nói chuyện đi, để mất đi 1 tìh bạn cũg hơi đág tiếc 🙂

 23. Vô Ưu Said:

  phải chi thay vaò 2 chữ “hay thật” là một cụm từ khác, thì sẽ ko có chuyện gì cả, chẳng hạn như :” Con wỉ khốn kiếp, đi mà ko rủ tao,có biết tao chờ mầy ko ha? đồ chết bầm, đi kiểu đó đừng nhìn mặt tao, má, khốn nạn”. đúng là khốn nạn, vô đây đi ra xỉn luôn, dù ko uống tí bia rượu nào. moá.

 24. Vô Ưu Said:

  chuyện cười mà, đọc ko cười thì thôi, hơi đâu…tui cũng cảm thấy rãnh khi xen vào chuyện naỳ…

 25. Jiu Said:

  Không có lửa sao có khói?

 26. .Attu. Said:

  coìn tuỳ lửa khói do ai gây ra!
  lun nghĩ mình là khói còn ng` ta là lửa hả?

 27. Jiu Said:

  coìn tuỳ lửa khói do ai gây ra! =====> Đương nhiên! :))
  lun nghĩ mình là khói còn ng` ta là lửa hả? =====> Đương nhiên! :))

  À, mà quên, bạn nghĩ sao thì mình thế ấy. hì. Bụng dạ ai mà chẳng như nhau bạn ơi!

 28. .Attu. Said:

  bởi, bụng dạ mình sao maànoí với ng` ta cứ như ng` ta có lỗi. trong khi m2inh cuũg đâu faả laàko có lỗi
  @bạn Tick: đáng lẽ có thể noí trc 1 tiếng rằng :”mình đi trc, có gì Bo vào sau”.Có gì khó khăn mà ko làm?
  Mỗi ng` phải bít tự nghĩ thoaág ra chứ.
  Kiu ng` ta “đan1g lẽ” sao mình ko tính baả thân mình?
  Rãnh thì có đâý, nhưng dù sao vẫn thấy mình bị lôi vào chuyện na2y và bị noí như mình có lỗi là ko đáng.
  Lun cho mình đúng. Ai cũng thế. Bởi vậy, chả giữ gì dc cho mình đâu!
  ở đó ma2 dùng 2 chữ bụng dạ!

 29. Jiu Said:

  buon` cuoi` lan` nua. Comment nao` la` comment cuoi’ cua ban? 🙂 Ma` ban xem ki~ lai cai comment cua ban nha’. Suy nghi ki truoc khi post nha. 😀 lan` nua, ban la` nguoi` ngoai` cuoc dung khong? Vay ban muon biet ai dung’ ai sai thi` ban gap Bo ma` noi chuyen di. O Blog cua J ban dung` co’ ma` phan xu dung’ sai. Vay thoi! Ban bao nhieu tuoi? La`m chi. toi a`? 🙂 Ban co noi nhieu cung vay thoi. Toi chua noi ban co’ loi~ gi` nha’?? Lan` 3, nhac nho~ ban dung` noi’ nang. loi` o day nhe’. Day la` blog cua toi. Khong phai Blog cua ban.

 30. Jiu Said:

  o`, ma` wen, toi thay’ mi`nh khong nen giu~ gi` het. Giu thi` duoc cai’ gi` cho toi dau? Giu~ cai ti`h ban “dep. de~” de tiep tuc nghe nguoi` khac’ “hay that!” ha. nay` A, ban. khong biet ro~ ve` chuyen nay` thi` ban noi’ it thoi. ban cung~ dang nghi la` ban dung’ ma`. Khong ai la` giao su tam ly’ het dau A. Toi co’ noi’ A co’ loi~ khong?????? Nghi~ ki~ roi` hay noi chu’? Lan` cuoi’, yeu cau` ban stop dum` tui. Ban noi’ cao wa’ tui khong hieu noi! 🙂 nha’!

 31. Jiu Said:

  Toi chan’ ngay’ khi nghe ban nhac’ den’ cai cum. tu` “mình đi trc, có gì Bo vào sau”. Toi khong noi’ vi` so chi Coc’ co’van’ de` gi` khong tien. Neu duoc thi` chi COc cung se~ cho moi nguoi biet de vao` tham. Ma` sao A khong hieu duoc cai’ ly’ do cun` cua toi hay sao ma` cu’ bat be~ cho^~ ay’ mai~???? Toi daap. dau^` xin ban ngung` noi’ de cho toi nghi~ met. nhe’. Ban noi nhieu` ma` chang duoc bao nhieu thi` noi lam` cai gi`? Ban di kiem’ Bo ma` noi chuyen. Xin cam phien`di khoi~ blog cua toi dum`. Toi cam on ban! Chan than`h cam on ban.! Xem nhu toi nan ni ban. day’:)

 32. *****************************
  Thông báo: nhà này hình như hông làm từ thiện việc cung cấp củi lửa để nấu cơm. Vui lòng đi chổ khác!
  *****************************

  Thông báo dùm! ac ac ac …


{ RSS feed for comments on this post} · { TrackBack URI }

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: