Tui đi làm thẻ thư viện

Thẻ thư viện, có một thẻ thư viện.

Hôm trước rảnh rỗi tôi có đi mà “mua” một cái thẻ thư viện, tốn hết 21 nghìn đồng Dziệt Nam cho cái thẻ tàm tạm đẹp và cái hình 3×4 bébé tàm tạm đẹp. 😀 Nói đến cái thẻ thư viện, tôi biết không ít các bạn cho là cái thứ xa xỉ, chảnh chẹ và tôi rất sợ ai đó nói rằng tôi đây tỏ ra dân trí thức, sắm cho mình cái thẻ thư viện to uỳnh rồi bỏ mốc meo trong ví cho oai, hay là đơn giản là để khoe với mọi người “Tui có thẻ thư viện của Thư viện to nhất nhì Thành Phố này!!”

Thực ra đối với mọi người, ai cũng có một sự ham thích đọc, bằng chứng là mỗi sáng có rất nhiều người ghé sạp báo lề đường để mua một tờ báo mình thích để nhâm nhi trong giờ làm việc “rãnh rỗi”, rồi hàng tá người “giàu có” mỗi sáng ôm Net xem báo điện tử, rồi mấy đường link download ebook luôn bị xịt khói vì lượt download wá đông và mỗi ngày cuối tuần thì nhà sách luôn đông nghẹt mặc dù người ta xem nhiều hơn mua. 😀 Đương nhiên là tui rút ra đc kết luận này từ Tui. 😀

Ấy là Tui nói cái sự ham thích đọc của người VN thui, còn đọc cái gì thì hằng hà sa số những thứ mọi người khoái đọc từ thượng vàng đến hạ cám, mà trong này còn có thứ hạ hơn cám nữa. 😀

Thế cho nên để tiết kiệm tiền mua sách, có khi là mua sách giảm giá vài ba chục phần trăm ở vỉa hè Sì Gòn, tiết kiệm thời gian cuối tùân không vào nhà sách chôn chân ở giá sách đọc ké vài tiếng đồng hồ chưa hết quyển sách đã buông sách vì mỏi chân, và tránh ba cái thứ sách “hạ hơn cám” nhan nhản đầy trên In-tẹc-net.. Tui đã làm THẺ THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP TP.HCM. Khà khà. Oách ko? Bạn đi sắm thẻ đi để mùh còn tiếp cận “kho tàng của nhân loại” hén.

Chỉ tốn 21.000 đồng (hình như bằng ly càphê sáng í) bạn có thể đọc hơn 6000 đầu sách (đọc tới già chưa hết) từ truyện tranh thiếu nhi nhí nhố cho đến sách khoa học nghiên cứu để làm tiến sĩ. 😀 Nghe ham ko? Đi làm thẻ thư viện đi nhé, để khôi phục thói quen đọc sách của mình vừa có thêm cái địa điểm trí thức khi người khác hỏi bạn “Đang ở đâu?” thì bạn sẽ vỗ ngực dõng dạc vào điện thoại “Thư Viện Khoa Học TP!” 🙂 Thế nhé! (nhớ mang 2 tấm hình 3×4 )

Địa chỉ này : 69 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP.HCM

Advertisements

10 Comments »

 1. ¬L[2]M¬ Said:

  – Nói thật thì bố M ko có năg khiếu đi thư viện 🙂

 2. ¬L[2]M¬ Said:

  – Nói thật thì bố M ko có năg khiếu đi thư viện 🙂

 3. đọc sách ở thư viện khó có thể nằm lăn ra ngủ, chống lười biếng tốt lắm đó Jiu.

 4. đọc sách ở thư viện khó có thể nằm lăn ra ngủ, chống lười biếng tốt lắm đó Jiu.

 5. Trời

 6. Trời

 7. xa nhà em quá 😀

 8. xa nhà em quá 😀

 9. Strawbaby Said:

  Châu cũng có 😀
  Nhưng vô trong đó ko hiểu sao cứ thấy buồn ngủ, buồn ngủ quá ko chịu nổi.

 10. Strawbaby Said:

  Châu cũng có 😀
  Nhưng vô trong đó ko hiểu sao cứ thấy buồn ngủ, buồn ngủ quá ko chịu nổi.


{ RSS feed for comments on this post} · { TrackBack URI }

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: