Những bức tranh kì lạ của Vladimir Kush

Vladimir Kush là một hoạ sĩ người Nga. Ông ta đã được xác định là một hoạ sĩ trường phái của chủ nghĩa hiện thực ẩn dụ.

Sinh 1965 tại Matxcơva, ông tự học vẽ và bắt đầu theo học trường nghệ thuật lúc lên 7. Khi 17 tuổi đã đc vào học tại viện Nghệ thuật Matxcơva. Sau này khi 18, ông gia nhập quân ngũ đc giao nhiệm vụ vẽ tranh cổ động lên tường và vải bạt nhiều hơn những nhiệm vụ cầm súng ra chiến trường.

Ông tập trung nhiều vào Cézanne- một phong cách vẽ ở trường học nghệ thuật của ông, sau này Kush thử dấn thân vào trường phái ấn tượng sau khi nhìn thấy một quyển sách viết về trường phái này của Salvador Dalí vào những năm 80 nhưng ông đã không thành công lắm.

Ở ông, có một sự ảnh hưởng rất mạnh mẽ từ cha là một nhà khoa học, Kush tin tưởng rằng những bức tranh hiện thực cho thấy rằng nghệ sĩ có kỹ năng chuyên môn và kéo người xem về để họ chấp nhận những ảnh ẩn dụ và khám phá những lớp ý nghĩa khác.

Năm 1990, ông cùng hai người bạn hoạ sĩ khác tổ chức triễn lãm ở Nga những bức tranh của mình theo trường phái chủ nghĩa hiện thực ẩn dụ

Dưới đây là những tác phẩm của ông. Mỗi bức đều có một sức hút mãnh liệt và thoả sức cho bạn khám phá.


MORE: http://www.orangecountyfineart.com/kush.htm

Vladimir Kush’ is a Russian born painter, who is identified with the metaphorical realism movement.

Born in 1965 in Moscow, he learned to draw at home and started attending an art school at the age of 7. He entered the Moscow art institute at 17, and when he went for his mandatory two years of military service at 18 was soon set to painting murals and canvases rather than regular infantry duties.

Bored with the Cézanne-style painting his art school concentrated on, Kush switched to surreal images as a teenager; he experimented with different styles of impressionism after seeing a book of Salvador Dalí’s work in the late 1980s but it didn’t appeal because shape was lost in the style. Strongly influenced by his father (a scientist), he believes that realistic paintings show the artist’s professional skill and draw the viewer in so that they accept the impossible images enough to see the metaphors in them and explore the different layers of meaning.

In 1990 he showed works in Germany together with two other Russian artists; he visited Los Angeles for a show and stayed in the United States.

Advertisements

7 Comments »

 1. ... Said:

  Hình con bò rừng làm liên tưởng đến “Ngựa gỗ thành Troy”.

 2. Đẹp hén chị ^^

 3. Lucky_Monkey Said:

  Thật tuyệt. Sao con người lại có trí tưởng tượng phong phú và đôi bàn tay điêu luyện đến như vậy. Hồi nhỏ khi nằm trên sân thượng ngắm mây chiều, chị cùng lắm cũng chỉ tưởng tượng ra cái đám mây kia sao giống giống con chó, con gà thôi hà. Chả trách mình không thể nào trở thành hoạ sĩ tài ba và vẽ nên những tác phẩm đẹp đến như vậy.

 4. thagnv Said:

  Sáng tạo không giới hạn! 🙂

 5. closed Said:

  hôm nào đi ăn cắp vài tấm mới đc b-)

 6. Vô Ưu Said:

  rất tuyệt vời!!

 7. trời ơi, sao càng ngày càng thấy mình hông thể trở thành …. nghệ sĩ thế này … he hé … 😀


{ RSS feed for comments on this post} · { TrackBack URI }

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: